Sau Rồng Pikachu, Giờ Có Thêm Rồng “Kỷ Băng Hà”

0
311

Sáng sớm ngày hôm nay cộng đồng mạng đã chuyền tay nhau bức ảnh 1 con rồng kiểng ở Thanh Hóa được so sánh với nhân vật Sid trong bộ phim hoạt hình đình đám “Kỷ băng hà”. Sau rồng Pikachu thì liệu rồng “Kỷ băng hà” có gây bão ?

Chủ đề này tiếp tục gây chú ý từ sau khi tạo hình rồng kỳ quặc xuất hiện ở Hải Phòng, Quảng Bình và một số địa phương. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của cư dân mạng. Đa phần họ có những bình luận hài hước và đồng tình với người ghép bức ảnh.

15965757_1279741938729299_5918316691292871550_n

Theo ghi nhận, không chỉ có một mẫu rồng, mà có đến một cặp rồng chầu ngay khu vực cổng của Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long (đường Nguyễn Duy Hiệu, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa).

Anh Nguyễn Hữu Hiếu, quản lý Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long, cho biết cặp hình rồng bắt đầu được thực hiện từ năm 2012, khi trụ sở bảo tàng xây dựng.

Trao đổi qua điện thoại với Zing.vn, ông Hoàng Văn Thông (Giám đốc Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long) cho biết cặp rồng chào được thiết kế theo mẫu rồng ở bậc thềm lên xuống đền thờ Cố đô Lam Kinh (huyện Thọ Xuân) – rồng thời Lê.

“Cái này thì bình thường thôi vì có ai thấy con rồng thật bao giờ. Rồng thời Lý thì mảnh, nhưng rồng thời Lê thì rất đẹp”, ông Thông nói.

Lý giải về đầu rồng được cho là giống với con lừa trong hoạt hình, ông Thông cho hay cặp rồng ở trụ sở bảo tàng chưa hoàn chỉnh vì mới làm được một năm. Rồng được thiết kế từ cây cảnh nên phải chờ thời gian để lá cây mọc hoàn chỉnh các bộ phận của rồng như miệng, mắt mũi, râu ria…

“Sang năm thì mẫu rồng mới hoàn chỉnh được”, vị Giám đốc khẳng định và chia sẻ thêm những ngày qua, ông có theo dõi tin tức về rồng “Pikachu” ở Hải Phòng cũng như Quảng Bình. Tuy nhiên, ông không bình luận gì thêm vì tùy quan điểm từng người.

thiet ke nha xinh sai gon tổng hợp từ zing

Bình luận đã bị đóng.