Cách Phân Việt Hồng Đà Lạt Khác Hồng Trung Quốc Bạn Nên Biết

0
289

Vấn đề thực phẩm sạch, an toàn hay thực phẩm bẩn luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân Việt Nam trong những năm gần đây. Bởi sự xâm nhập của hàng Trung Quốc kém chất lượng ngày càng tinh vi khiến người tiêu dùng khó có thể nhận ra. 

Hồng là loại quả quen thuộc có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người ưa thích. Thế nhưng hàng Trung Quốc không chừa một mặt hàng nào và chúng thường rất độc hại khi là hàng chợ kém chất lượng do không có một cơ qua kiểm chứng an toàn nào hợp pháp quản lý.

Theo như bình thường, tuổi thọ của hoa quả sẽ không kéo dài được lâu. Hồng Đà Lạt chỉ cần 1-2 ngày là bắt đầu chín mềm, nếu ăn không kịp sẽ bị hư rất nhanh. Còn hồng Trung Quốc mua về cả tuần vẫn không bị hư, thậm chí để rất lâu vẫn không chín chứng tỏ có quá nhiều thuốc bảo quản ở những quả hồng này.

cach-phan-biet-hong

Về màu sắc: hồng Trung Quốc đều có vỏ sẫm, bóng, màu sắc đẹp và to hơn hẳn so với hàng trong nước. Loại hồng này ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước. Còn hồng trứng Đà Lạt chính gốc phải có màu vàng cam, ăn vào có vị ngọt béo, ăn rất dẻo và thơm.

Hình dạng: Nếu như quả hồng Việt Nam có hình dạng tròn, dẹt trơn giống trứng gà, phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh và vỏ có màu nhạt, có vết thâm, không đều màu thì quả hồng Trung Quốc lại tròn đều, to dẹt hơi vuông, có khía.

Vỏ: Hồng Trung Quốc có vỏ bóng, đẹp, có màu đỏ cam tươi, màu đậm và trên vỏ thường không có vết xước. Còn hồng Đà Lạt sẽ có mẫu mã xấu hơn.
Về kích thước: hồng Trung Quốc đều có kích thước đều nhau nhưng to hơn hồng Đà Lạt.

Mặt khác, hồng Trung Quốc bị tiêm hóa chất vào thẳng cuống nên trái hồng sẽ bị thối từ cuống tới trái, cuống lúc nào cũng có màu thâm đen. Hồng rất dễ bị hỏng nên nào vỏ càng đậm, càng đẹp thì chắc chắn đó là hàng Trung Quốc do bị bôi phẩm màu.

Hồng Việt Nam thường xấu mã, núm quả có nhiều đốm đen, bóc ra thấy phần ruột gần núm hơi bị cứng, sắc đỏ không đậm như hồng Trung Quốc mà thường là đỏ hơi vàng, đỏ nhạt. Trong khi đó, hồng Trung Quốc lại có vỏ rất bóng, căng mịn rất đẹp.

Năm nay trên thị trường còn xuất hiện một loại hồng vàng của Trung Quốc, có độ to và giá bán tương tự như hồng giòn Đà Lạt, nhưng có màu vàng đậm rất đẹp.
Hồng càng chín đỏ rực thì chỉ có dùng thuốc hóa chất quá nhiều. Dù người mua có ngâm rửa sạch hay ngâm hồng với nước muối thì cũng không thể mất hết chất thuốc đó được. Do đó, cho dù hồng Đà Lạt có màu xấu thì người mua đừng có tưởng hồng đó không ngon mà chứng tỏ hồng không bị tiêm thuốc kích thích.

Khi chọn lựa hồng bạn nên để ý kỹ những đặc điểm trên rồi hãy mua loại hoa quả này. Còn rất nhiều loại hoa quả của Trung Quốc trà trộn vào hoa quả nước ta, và ý thức của những người buôn bán còn kém nên chúng ta phải tự bảo vệ bản thân mình và gia đình. Hãy có những quyết định sáng suốt khi mua thực phẩm hàng ngày bạn nhé.

_sưu tầm: Thiet ke biet thu dep_

(nguồn webtretho)

Bình luận đã bị đóng.