Phân tích 7 màu sơn cho nhà dịp Tết để xem phong thủy tốt xấu

design-living-room-cat-trends-life-plus-interior-design-ideas-living-interior-living-room-picture-interior-design-living-room

Sơn nhà đón Tết là việc làm quá đỗi bình thường nhằm mong muốn tạo sự mới mẻ trẻ trung cho tổ ấm và ước mong cho năm mới bình an may mắn hơn. Thế nhưng mấy ai lại biết cách chọn màu sơn thích hợp với phong thủy cũng như thẩm mỹ cho kiến trúc nhà ở. Bài viết sau đây xin mạn phép đánh giá những ưu khuyết của những màu sắc sơn nhà thường dùng nhất để những gia chủ có được sự chọn lọc cho riêng mình.

1. Màu hồng phấn

Đây là gam màu phù hợp với phụ nữ vì sự nhẹ nhàng, lãng mạn đặc trưng của nó. Với phòng nữ, khi trang trí bằng màu hồng, cảm giác bay bổng lãng mạn sẽ luôn tràn đầy, nhưng sự thật đây là gam màu đại hung. Cũng như màu đỏ, ví như dùng nó quá mức thì sẽ gây cảm giác khó chịu bực bội.

2. Màu đỏ

wheatsheaf-house-4

Hễ tết tới là người ta lại nhớ liền tới màu đỏ. Màu đỏ là màu biểu tượng cho may mắn, giàu có, phú quý và sức mạnh, và lúc thấy được 1 căn nhà sơn đỏ ta sẽ thấy rất ấm cúng. Ấy là nói tới căn nhà được sơn màu đỏ hợp lý, biết hài hòa cùng những màu sắc khác, còn nếu như lạm dụng màu đỏ thái quá thì sẽ thấy rất phản cảm, bức bối.

3. Màu vàng

Sự nhẹ nhàng dễ chịu của màu vàng rất dễ chiếm cảm tình của người khác và nó còn mang ý nghĩa về tài lộc rất hay, thế nhưng hãy thử nhìn màu vàng khoảng 15 phút xem xem có chịu nổi không ? Quá dày đặc màu vàng sẽ tạo cảm giác bồn chồn, ám ảnh, bực dọc một cách vô cớ.

 

 

4. Màu tím

Biểu trưng của lòng chung thủy. Thử nghĩ mà xem, một gian nhà phủ lên sắc tím dịu dàng thì hoàn hảo biết bao, nhưng đây là một màu cũng hơi nhạy cảm vì giả dụ sử dụng cho toàn bộ không gian rộng lớn thì sẽ làm lóa mắt.

5. Màu đen

Đen kì bí, đen sang chảnh, đen lôi cuốn… đó là lý do tại sao màu đen hiển hiện trong nội thất nhà chúng ta. Màu đen làm cho nổi bật lên phong cách chủ đạo, che đi những thiếu sót rất hiệu quả. Tuy thế màu đen còn diễn tả cho sự chết chóc, xui xẻo do vậy đừng quá lạm dụng màu đen.

the-blackk-wall-a-statement-in-interior-design-homesthetics-13

6. Màu xanh lam đậm

Các chuyên gia khuyên rằng màu xanh lam đậm quá nhiều để trong khoảng thời gian dài trong nhà sẽ tạo ra không khí vô cùng lạnh tanh u ám như địa ngục, làm mọi người luôn cảm thấy lo âu.

7. Màu xanh lục

wall-paper-interior-design-or-by-green-interior-design-wallpaper

Ông bà ta quan niệm rằng màu xanh lục là đem đến nhựa sống, nguồn năng lượng vô tận nên nhiều người trang hoàng nhà ở bằng màu xanh lục. Nếu trang trí quá trớn thì sẽ làm cho chúng ta tâm trí hoang mang, không chú tâm cho bất kỳ việc nào cả.

Theo internet

Related posts