Chuyện cái bồn cầu sai phong thủy thiết kế nhà

0
2400

Phong thủy khi thiết kế nhà ở rất được quan tâm hiện nay, nhưng không phải lúc nào nghe lời thầy cũng đúng. Xin chia sẻ câu chuyện sau :

Thiết kế nhà sai phong thủy bồn cầu

1 thầy phong thủy nức danh ở Việt Nam nói rằng đã gặp trường hợp trái ngang xung quanh chuyện chiếc bồn cầu. Câu chuyện bắt đầu từ việc một bà chủ nhà sở hữu bằng thạc sĩ, giám đốc 1 doanh nghiệp đang ăn nên làm ra ở Hà Nội tìm đến nhờ vả và cho biết, mọi chuyện bắt đầu từ năm 2012, sau khi làm xong nhà mới thì công việc làm ăn cứ bê trễ. Đơn đặt hàng sụt giảm từ hàng chục xe ăn hàng/ngày tụt xuống chỉ còn 8 xe, 5 xe, rồi 2 xe… lúc nhà có vấn đề thì người ta đi kiếm các thầy bà, hết cúng bái lại mời thầy phong thủy và người nào cũng phán cô ấy đang trong vận hao tiền, tán của.

Những thầy phong thủy thì phán phòng vệ sinh “phạm Thái tuế”, nên tác động tới vận may của đất ở, tán tài lộc. Hướng bồn cầu lại quay về (hành Hỏa) nên nước và lửa đối nhau, còn khiến gia đình cãi cọ, bất hòa… Chỗ đặt bồn cầu cũng “phạm lộc”, phải quay hướng ngược lại để gỡ lại tài lộc… Bà chủ xác nhận và những thầy bà |tìm cách hóa giải, trấn yểm.

Chẳng biết họ làm những gì, chỉ biết cái bồn cầu thông minh đắt tiền có vòi xịt, vòi rửa cho người đi vệ sinh đang thuận chiều, tiện sử dụng với những phím bấm… bỗng bị bật lên để gắn ngược lại. tức là cái bồn cầu lẽ ra lúc ngồi người sử dụng mặt phải quay ra mới thoải mái, thì giờ đây những thầy bà đề nghị phải lắp bồn cầu ngược lại, làm cho người ngồi phải… úp mặt vào tường, rất khó chịu.

Lời khuyên chuẩn mực về thiết kế nhà của chuyên gia

Chuyên gia tư vấn phong thủy cao cấp Tam Nguyên – Giám đốc công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên chia sẻ, lúc ông đến căn biet thu hien dai nhìn thấy cái bồn cầu đã phải “tròn mắt” nhìn hết bồn cầu lại tới bà chủ, khiến cho bà ấy phải hỏi “làm sao?”. lúc biết là vì “cái bồn cầu lắp lạ quá, thì bà chủ bật cười cho biết, ông là thầy phong thủy thứ 7 được mời đến để hóa giải tài lộc cho chủ nhân ngôi nhà.

Theo bà chủ, những thầy bà coi xét tất cả ngôi nhà xong đều “buộc” gia chủ sửa lại bồn cầu rồi mới “làm tiếp”, ví như không} thì… bỏ. vì thế bà ấy phải gỡ bồn cầu ra và lắp ngược hướng lại. Nhưng sau 1 thời gian việc làm ăn và gia đạo càng tệ hơn nên phải mời thầy tiếp.

Cũng theo chuyên gia Tam Nguyên, tính toán về phong thủy cho thấy, nhà bà chủ làm vào năm Thái tuế thì khó tránh khỏi thị phi. Việc đang sản xuất mạnh mà tụt xuống là do cơn đen vận xấu kéo tới, nhưng các thầy bà cứ phán rồi hóa giải bằng phương pháp đào bới lộn ngược lên thì vận càng đau, càng xấu và chẳng phải là làm phong thủy. Việc lắp ngược cái bồn cầu còn làm sinh hoạt của mọi người trong nhà phát triển thành bức khí, khó khăn khi sử dụng… Đó không phải là làm phong thủy.

phong-ve-sinh-con-trai-hao

Theo ông Tam Nguyên, làm phong thủy là giúp cho sinh hoạt tốt hơn, nhưng phải hợp cảnh quan, hợp với chính ngôi nhà cả về thẩm mỹ và không gian kiến trúc, thiết kế phù hợp với thói quen sinh hoạt của con người sống trong đó… Sau đó, ông buộc phải bà chủ lắp lại cái bồn cầu theo thiết kế cũ, sẽ tính toán hóa giải năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Theo các chuyên gia, nhà vệ sinh là nguồn năng lượng âm, bồn cầu là nguyên tố tác động chính. Để hạn chế ô uế chúng ta cần biết:

– Theo nguyên tắc phong thủy, phòng vệ sinh nên đặt ở hướng dữ để trấn áp những sao dữ. hạn chế đặt đè lên hướng lành, và cần đặt kín đáo ở cuối hướng gió.

– Bồn cầu không đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh vì sẽ thất thoát tiền bạc. Cũng không đặt ở tường sát đầu giường ngủ để hạn chế ồn, làm mất giấc ngủ, trong khoảng thời gian dài gây đau đầu.

– Cấm kị để bồn cầu xông mùi xú uế vào nhà. Khi không sử dụng nên đậy nắp bồn cầu, đóng cửa nhà vệ sinh để ngăn mùi hôi, năng lượng xấu tràn vào, ảnh hưởng sinh khí thiet ke nha và sức khỏe con người.

– Bồn cầu không đặt sát tường, bếp gas vì sẽ gây ra các luồng năng lượng hỗn loạn.

– Không nên cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ vì năng lượng xấu còn đó rất lâu, không tốt cho sức khỏe và trái với phong thủy. Muốn tiết kiệm diện tích cũng chỉ cải tạo thành nơi chứa đồ đạc.

– Nhà vệ sinh cần sạch sẽ, thông thoáng. Luôn mở cửa thông gió, cửa sổ để đón không khí mới.

Nguồn eva.vn

Bình luận đã bị đóng.