Chia Sẽ Kinh Nghiệm Xây Nhà Giá Rẻ

0
434
nha xinh

Khi chuẩn bị xây nhà, các bạn thường tìm hiểu rất kỹ xem công ty nào thiết kế – thi công giá rẻ và chất lượng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Nhưng bạn nào biết có một số mẹo có thể giúp bạn có thể tiết kiệm kha khá chi phí cũng như đỡ tốn thời gian đi tìm tòi.

Vật liệu tái sử dụng

Khi xây nhà mới trên nền nhà cũ, chúng ta thường bỏ các vật liệu ở nhà cũ. Thì nay, chúng ta hãy tận dụng lại các vật liệu cũ này và tái sử dụng lại chúng.

Một số thứ bạn có thể tận dụng lại như: cửa, gạch (vỡ, lành) hoặc các thiết bị vệ sinh, điện – nước, nội thất… đều có thể tái sử dụng lại. Nếu chúng đã quá cũ nhưng chất lượng còn tốt thì bạn có thể sơn sửa lại hoặc bạn cũng có thể thuê thợ sửa chữa lại các mẫu cửa sổ, cửa đi và đồ nội thất đã quá cũ để cho căn nhà của bạn thêm đẹp.

Các chương trình giảm giá – khuyến mại

Việc tận dụng các đợt khuyến mại hoặc giảm giá của các cửa hàng vật liệu, của các công ty có thể giúp bạn mua sắm được những vật tư, thiết bị với giá rẻ nhưng chất lượng tốt, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 lượng đáng kể chi phí thi công.

Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm thì các cửa hàng và công ty thường sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn để đẩy hết hàng tồn kho. Nếu được thì bạn nên xây nhà hay biệt thự đẹp vào dịp cuối năm và hãy nhanh tay săn đón các đợt khuyến mại đó.

Mua sắm đồ thanh lí, đồ cũ

Ngày nay, không thiếu các tiệm bán đồ cũ với chất lượng tốt nhưng giá rẽ. Bạn có thể mua những món đồ thanh lí, đồ cũ để tiết kiệm chi phí. Đồ thanh lí và đồ cũ cũng có rất nhiều kiểu để bạn lụa chọn, tuy nhiên là bạn phải có chút kinh nghiệm trong việc này để chọn những món tốt. Một gợi ý cho các bạn khi mua đồ cũ, đồ thanh lí là không nên thấy đồ mới mà cứ mua đầy vào, vì những món đó là do các cửa hàng họ mua về rồi sơn sửa lại nên chất lượng chưa chắc đã tốt.

Kết cấu nhà

Kết cấu nhà cũng là một trong các phần quyết định đến giá thành cho thi công. Đơn cử như nhà chỉ có kết cấu móng gạch sẽ rẻ hơn rất nhiều so với nhà có kết cấu móng bê tông, móng cột… Hay, nhà có kết cấu mái đổ bê tông thì chi phí sẽ cao hơn các kiểu nhà có kết cấu mái lợp bằng tôn…

Sử dụng vật liệu công nghệ mới

Khi thi công, các đơn vị thi công thường đưa ra các loại vật liệu áp dụng công nghệ mới để gia chủ lựa chọn, những vật liệu này có thể giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian thi công cho căn nhà bạn. Vật liệu công nghệ mới được đưa ra thị trường theo từng ngày, nên nếu các bạn có ý định này thì có thể tham khảo các đơn vị thiết kế hoặc các đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm.

Đối với tường chúng ta có thể thay thế gạch đỏ bằng các loại gạch block hoặc gạch ba banh, gạch bê tông vừa tiết kiệm tiền mua gạch vừa tiết kiệm được tiền vôi vữa. Còn đối với các vách ngăn hoặc tường trong nhà thì bạn có thể sử dụng thạch cao, hoặc vách 3D ngăn phòng.

Đối với trần thì có trần bê tông siêu nhẹ hoặc trần thạch cao.

Vật liệu địa phương

Sử dụng các loại vật liệu có sẵn tại địa phương có thể giúp giảm chi phí. Có rất nhiều loại vật liệu mà bạn có thể mua tại các nhà máy với giá rẻ hơn trên thị trường như gạch, ngói, gạch men, gạch bê tông… Ngoài ra, tại một số vùng còn có ưu điểm như cát lập, cát màu, cát xây cũng được tận dụng và giá cả sẽ rẻ hơn do chi phí vận chuyển thấp.

Đối với các vật liệu như cửa đi, cửa sổ… các bạn nên lựa chọn mua tại các vùng quê với hàng gia công hoặc hàng hóa do hộ gia đình sản xuất, do giá thành rẻ hơn so với các thành phố lớn.

Kiến trúc trong xây dựng

Kiến trúc trong xây dựng cũng là một phần quyết định đến chi phí xây nhà. Với các công trình có kiến trúc phức tạp thì giá thi công sẽ cao hơn các mẫu nhà thông thường khác. Ví dụ như nhà mái tôn thì giá thi công sẽ rẻ hơn nhà mái bằng và nhà mái bằng sẽ có giá thi công rẻ hơn nhà mái thái, nhà mái thái đơn giản sẽ có giá thi công thấp hơn giá xây dựng nhà mái thái phức tạp. Do vậy để tiết kiệm thì bạn nên lựa chọn các mẫu nhà đơn giản, hoặc các mẫu biệt thự hiện đại thay vì biệt thự cổ điển để giảm giá thành thi công.

Bình luận đã bị đóng.