Uống thuốc gì trị bệnh tiểu đường

thuốc trị tiểu đường | thuốc trị bệnh tiểu đường |

0
85

Bệnh tiểu đường cần uống thuốc gì?

Việc sử dụng thuốc là rất quan trọng với những người bị bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, ngoài việc sử dụng đúng loại thuốc chất lượng thì việc dùng đúng cách cũng vô cùng cần thiết để tránh những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị bệnh tiểu đường

Những lưu ý khi uống thuốc trị bệnh tiểu đường

Tránh hạ đường huyết quá thấp

Những loại thuốc giúp hạ đường huyết có tác dụng làm cơ thể sản xuất ra hoocmon chuyển hóa đường nhiều hơn giúp hạ đường huyết. Tuy nhiên việc hạ đường huyết quá thấp có thể dẫn tới hôn mê sâu rất nguy hiểm. Với loại thuốc này, tuyệt đối không được phối hợp 2 thuốc cùng một nhóm vì chúng có cùng cơ chế tác dụng, nhưng vẫn cũng có thể phối hợp thuốc có tác dụng chậm với thuốc tác dụng nhanh.

Trước khi uống thuốc chửa bệnh tiểu đường, cần kiểm tra đường huyết trong máu để có những biện pháp xử lý kịp thời nếu như thấy chỉ số này bắt đầu giảm xuống quá thấp. Một số biểu hiện của hiện tượng bị hạ đường huyết quá thấp đó là: cảm giác đói cồn cào, thèm ăn, tay chân run, vã mồ hôi, da lạnh, còn nếu nặng hơn sẽ lơ mơ và đi vào hôn mê. Khi đó sẽ thấy chỉ số đường huyết dưới mức 2,5 mmol/l. Khi có những biểu hiện trên, cần ăn ngay một chiếc bánh quy hay uống 250ml sữa giúp giảm nhanh các triệu chứng.

Bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm?

Người bệnh tiểu đường tuýp 1

Theo ước tính của Hiệp Hội Tiểu Đường Anh Quốc thì tuổi thọ trung bình của những người bệnh tiểu đường tuýp 1 ngắn hơn so với những người bình thường, nhưng khoảng cách này ngày càng được thu hẹp.

Nghiên cứu năm 1970 cho thấy rằng người bệnh tiểu đường tuýp 1 có tuổi thọ trung bình ít hơn so với người không bị bệnh là 27 năm. Tuy nhiên, chỉ 10 năm ngay sau đó, báo cáo của trường đại học Scotland đưa ra con số đáng vui mừng đó là khoảng cách này sẽ giảm xuống còn 11 tuổi đối với nam giới và 11 tuổi với nữ giới. Điều này được giải thích là nhờ tiến bộ trong quá trình điều trị của hệ thống y học đồng thời cũng là sự nỗ lực, cố gắng của chính bản thân người bệnh.

 

Người bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 thường xuất hiện ở những người sau độ tuổi 40, nhưng trong những thập niên gần đây thì những người bị bệnh này ngày càng trẻ hóa.

Nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho biết người bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể bị giảm tuổi thọ 5 – 10 năm so với những người không mắc bệnh cùng giới cũng như cùng điều kiện sống.

Sử dụng thuốc đúng giờ, đúng liều lượng

Việc uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng theo đơn của bác sĩ giúp tăng cường hiệu quả của thuốc rất nhiều. Nếu như sử dụng thuốc lộn xộn trong ngày có thể sẽ gây ra tăng hoặc hạ đường huyết bất thường và đây chính là cơ hội cho những biến chứng nguy hiểm xuất hiện.

Thông thường, thuốc hạ đường huyết được khuyên uống trước bữa ăn 30 phút đối với những loại thuốc có tác dụng nhanh còn nếu có tác dụng chậm thì nên sử dụng trước ăn khoảng 60 phút. Nếu uống quá xa bữa ăn rất dễ gây ra tụt đường huyết và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, người bị bệnh tiểu đường khi sử dụng thuốc nên đọc kỹ hướng dẫn cho từng loại thuốc. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc giữa các mốc thời gian không nhất quán cũng có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Một điều đặc biệt lưu ý đó là tuyệt đối không ngưng uống thuốc một cách đột ngột khi đã thấy đường huyết trở về mức bình thường mà không có ý kiến của bác sĩ điều trị. Chính điều này có thể gây ra hiện tượng tăng hoặc giảm đường huyết đột ngột, thậm chí dẫn tới hôn mê hay tử vong.

 

 

Bệnh tiểu đường nên uống thuốc gì?

Ngoài những loại thuốc giúp hạ đường huyết theo đơn của bác sỹ thì người bị bệnh tiểu đường cũng nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng giúp tăng khả năng kiểm soát bệnh một cách tốt nhất. Sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là Thuốc trị bệnh tiểu đường Nhật Bản.

Bình luận đã bị đóng.